★ Có nên lựa chọn những dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ?

(Xem 244)

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Có nên lựa chọn những dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ? mới nhất ngày 11/07/2020 trên website Europeday2014.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi mà nhu cầu về sở hữu trí tuệ mỗi lúc một gia tăng vì nhận thức về tầm quan trọng của các loại tài sản trí tuệ được khẳng định nhiều hơn. Tuy nhiên để được xác nhận điều đó trước sự giám hộ của pháp luật đòi hỏi chủ sở hữu phải thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

Nhưng để làm được điều đó thì chính người sở hữu không thể trực tiếp tiến hành mà phải thông qua những người có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ đăng ký thương hiệu ra đời.

Nhưng một vấn đề ở đây là những người sử dụng hay ưu tiên đến các dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ mà không hề bận tâm đến chất lượng.

Lợi ích đến từ việc sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu

Việc thực hiện những thủ tục pháp lý theo quy định liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu đòi hỏi người thực hiện rất nhiều kỹ năng.

Từ những kiến thức chuyên môn về các quy định của pháp luật đến kinh nghiệm giải quyết những tình huống có thể phát sinh trong quá trình thực hiện.

Và điều này thì với một chủ thương hiệu kinh doanh mình thường không thể nào có được. Chính vì vậy mà họ chọn giải pháp là tìm đến các dịch vụ hỗ trợ.

Một dịch vụ đăng ký được cho là chất lượng khi có thể thực hiện được các chức năng sau:

– Tư vấn về những vấn đề liên quan đến thương hiệu

– Chuẩn bị đơn đăng ký nộp tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Thông báo về việc nộp đơn

– Nhận thông báo từ Cục sở hữu trí tuệ về đơn và thông báo đến chủ sở hữu thương

hiệu

– Xử lý tất cả các thiếu sót về đơn theo yêu cầu

– Tư vấn các giải pháp để tránh tình trạng bị từ chối đơn

– Theo dõi tiến trình cho đến khi có kết luận cuối cùng

– Tư vấn về việc sử dụng sau khi được cấp giấy chứng nhận

Vì sao không nên chọn các dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ ?

Với những dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ đôi khi sẽ không thể đáp ứng được mong muốn bảo vệ thương hiệu của chủ sở hữu. Vì đơn giản đó chỉ là một dạng của việc để khách hàng lựa chọn dịch vụ của họ hơn.

Điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến tiến trình thực hiện và những yêu cầu của người sử dụng đề ra. Việc chủ thể muốn bảo hộ thương hiệu bằng các dùng dịch vụ thì tốt nhất nên ưu tiên đến chất lượng.

Vấn đề giá cả và chi phí của dịch vụ đó chỉ nên là một phần trong quyết định lựa chọn. Không nên ưu tiên chọn những dịch vụ vì cho rằng chi phí của nó thấp hơn mà không bận tâm đến lợi ích của thương hiệu về sau đó.

Việc chọn lựa một dịch vụ đăng ký thương hiệu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ đơn giản vì dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ mà nên tốt nhất nên chọn lựa những dịch vụ chất lượng.

Tuy nhiên cũng phải xem xét đến yếu tố giá cả nhưng đây sẽ không phải là yếu tố tiên quyết. Cách tốt nhất là người sử dụng nên chọn những loại dịch vụ mang lại sự chất lượng nhưng đồng thời giá cả cũng phải hợp lý.

Muốn được cung cấp những dịch vụ đáp ứng được các tiêu chí đó bạn có thể tìm hiểu tại Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Đây là một trong những đơn vị mang lại cách thức bảo hộ thương hiệu với mức chi phí hợp lý nhất.

~~~

Trực tiếp tiến hành đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Với những người lựa chọn hình thức trực tiếp thực hiện toàn bộ quy trình đăng ký nhãn hiệu sẽ có nhiều thắc mắc cần giải đáp. Từ hồ sơ, thủ tục cho đến quy trình và cả thời gian đăng ký nhãn hiệu.

Một trong những câu hỏi đầu tiên mà người thực hiện đặt ra chính là quy trình đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu? Nhưng hiện tại sẽ không thể có câu trả lời chắc chắn rằng thời gian chính xác là bao lâu.

Có chăng đó chỉ là sự ước chừng dựa trên những quy định của pháp luật về thời gian trong xử lý đơn đăng ký.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu theo quy định pháp luật ?

Một quy trình đăng ký nhãn hiệu được quy định sẽ bao gồm 4 giai đoạn chủ yếu:

– Thẩm định hình thức

– Công bố đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung

– Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Ở mỗi giai đoạn trong quy trình này sẽ có những khoảng định mức về thời gian thực hiện khác nhau. Đối với thẩm định hình thức thì thời gian thẩm định là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Sau đó Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra kết luận là đơn đăng ký đó hợp lệ hay không hợp lệ. Nếu được xem là hợp lệ thì đơn sẽ trải qua giai đoạn được công báo trên công báo sở hữu công nghiệp trong thời gian 2 tháng kể từ ngày có kết luận.

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ sẽ bước tiếp vào thẩm định nội dung trong thời gian 9 tháng kể từ khi công bố. Nếu đáp ứng đầy đủ về nội dung thì trong phạm vi 1 tháng chủ đơn sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Lưu ý khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu

Co thể thấy một quy trình đăng ký nhãn hiệu theo quy định là khoảng 12 tháng kể từ khi nộp đơn. Nhưng đây chỉ là quy định chung cho những trường hợp suôn sẻ trong mọi công đoạn. Tức là không có bất kỳ một sai sót nào cần phải sửa chữa hay thay đổi. Ngoài ra cũng sẽ không có những yếu tố tác động khác làm chậm tiến độ xử lý đơn.

Tuy nhiên thực tế lại có phần khác biệt khi một quy trình tự đăng ký diễn ra thường từ 16 – 18 tháng. Nguyên nhân là do đơn đăng ký mắc phải những sai lầm nghiêm trọng mà cần một khoảng thời gian rất dài để xử lý. Ngoài ra một phần cũng do số lượng đơn đăng ký quá tải tại Cục nên phần nào tác động đến tiến độ giải quyết.

Biết được thời gian hoàn thành đăng ký nhãn hiệu, bạn có thể tự ước lượng cho mình nếu với hình thức trực tiếp thì đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu. Từ đó phần nào có thể chủ động hơn trong việc thực hiện cũng như tìm những cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian đăng ký.

Trên thực tế, nhiều người sau khi ìm hiểu về thời gian dành cho một quy trình đăng ký hoàn chỉnh nhận thấy mình không thể theo sát mọi công đoạn. Vì thế mà họ lựa chọn giải pháp là tìm sự trợ giúp đến từ các đơn vị có tư cách pháp lý như Phan Law Vietnam.

Phan Law Vietnam là với uy tín gây dựng trong nghề đã hơn 10 năm qua nên họ có được cách thức giúp quy trình đăng ký nhãn hiệu trở nên đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem bài viết ★ Có nên lựa chọn những dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ? trên website Europeday2014.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!