Cùng tìm hiểu phí đăng ký thương hiệu là gì?

(Xem 180)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cùng tìm hiểu phí đăng ký thương hiệu là gì? mới nhất ngày 05/07/2020 trên website Europeday2014.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là thủ tục rất cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu thương hiệu trong thời buổi kinh tế hội nhập. Khi bạn đăng ký thương hiệu sẽ góp phần tạo dựng cho mình một hệ thống pháp lý cho doanh nghiệp, giúp bạn nhận được những lợi ích khi có tranh chấp xảy ra. Hôm nay, Phan Law Vietnam sẽ giới thiệu đến quý khách vấn đề về phí đăng ký thương hiệu hiện nay.

Phí đăng ký thương hiệu theo quy định của pháp luật

Dưới đây là các khoản lệ phí đăng ký thương hiệu hiện nay:

Lệ phí nộp đơn yêu cầu cấp Giấy chứng nhận: 180,000 VND. Đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm, nộp thêm 30,000 VND cho mỗi sản phẩm thứ 7 trở đi;

Nếu chủ thể nộp đơn yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì phải nộp lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn yêu cầu: 600,000 VND/1 đơn/1 yêu cầu;

Đối với nhóm đến 6 sản phẩm thì chi phí cho giai đoạn thẩm định hình thức đơn đăng ký là 300,000 VND; Nếu nhóm có trên 6 sản phẩm thì nộp thêm 60,000 VND cho mỗi sản phẩm từ thứ 7 trở đi;

Nhóm từ 6 sản phẩm trở xuống, phí tra cứu thông tin là 60,000 VND; Đối với nhóm trên 6 sản phẩm thì nộp thêm 24,000 VND cho mỗi sản phẩm, dịch vụ từ thứ 7 trở đi;

Lệ phí công bố đơn đăng ký là 120,000 VND;

Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận là 120,000 VND;

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí cho việc công bố Giấy chứng nhận: 120,000 VND;

Lệ phí gia hạn Giấy chứng nhận cho mỗi nhóm sản phẩm: 540,000 VND.

Một số vấn đề cần lưu ý khi điền tờ khai đăng ký thương hiệu

Trong phần mô tả nhãn hiệu, bạn cần mô tả những yếu tố, những chi tiết cấu thành và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nhằm chứng minh khả năng phân biệt của nhãn hiệu.

Nếu nhãn hiệu có chứa từ ngữ không phải là tiếng Việt, thì phải ghi rõ cách phát âm (phiên âm ra tiếng Việt) và nếu từ ngữ đó có nghĩa, thì phải dịch nghĩa ra tiếng Việt.

Nếu các chữ, từ ngữ yêu cầu bảo hộ được trình bày dưới dạng hình hoạ như là yếu tố phân biệt của nhãn hiệu, thì phải mô tả dạng hình hoạ của các chữ, từ ngữ đó.

Danh mục hàng hoá và dịch vụ mang nhãn hiệu trong Tờ khai phải phân loại theo Bảng Phân loại Quốc tế về hàng hoá và dịch vụ (Nice 9).

Mẫu nhãn hiệu yêu cầu dán trong Tờ khai và các mẫu nhãn hiệu khác được trình bày rõ ràng với kích thước không được vượt quá 80mm x 80mm.

Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc, thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ. Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc, thì tất cả các mẫu nhãn hiệu phải trình bày dưới dạng đen trắng.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn thông tin về phí đăng ký thương hiệu và những lưu ý khi điền tờ khai đăng ký thương hiệu.

Bạn đang xem bài viết Cùng tìm hiểu phí đăng ký thương hiệu là gì? trên website Europeday2014.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!