Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày

(Xem 164)

Việt Nam là quốc gia có ngành da giày phát triển mạnh, với kim ngạch xuất khẩu năm 2018 đạt gần 20 tỉ USD, tăng 8,3% so với năm 2017. Trong đó, Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu giày dép, túi xách của VN lớn nhất, với hơn 6,5 tỉ USD. Thị trường EU đứng thứ hai với hơn 5 tỉ USD. Kế đó là các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Với sự phát triển không ngừng trong thị trường, các chủ sở hữu thương hiệu da giày Việt Nam vẫn rất khó khăn trong việc tiếp cận các biện pháp bảo hộ thương hiệu của mình cả trong và ngoài nước. Để giải quyết và định hướng vấn đề này, Phan Law xin hướng dẫn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày tại thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế ngay trong bài viết dưới đây để bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày tại Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xét duyệt đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu trên toàn quốc, và tất nhiên bao gồm cả thương hiệu ngành da giày! Bạn có thể tiến hành thủ tục bảo hộ thương hiệu của mình trực tiếp tại Cục hoặc hai văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ trụ tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành thủ tục này thông qua sự hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân đại diện sở hữu công nghiệp được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép công nhận.

Hồ sơ thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền logo thương hiệu chắc chắn sẽ không thể thiếu những giấy tờ pháp lý như: Tờ khai đăng ký bảo hộ theo mẫu ban hành của Cục Sở hữu trí tuệ, mẫu nhãn hiệu logo thương hiệu, các giấy tờ pháp lý liên quan đến chủ sở hữu thương hiệu, quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn, chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký bảo hộ… và một số các giấy tờ liên quan khác tùy thuộc vào thương hiệu cụ thể mà bạn đang muốn bảo hộ tại thị trường Việt Nam

Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày tại nước ngoài

Để đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày tại nước ngoài bạn chắc chắn phải nắm trong tay văn bằng bảo hộ logo thương hiệu này tại Việt Nam (hoặc công bố chấp nhận đơn đăng ký hợp lệ). Cục Sở hữu trí tuệ sẽ là đơn vị tiếp nhận đơn nếu quốc gia bạn muốn bảo hộ là thành viên của hệ thống nghị định thư Madrid hoặc thỏa ước Madrid.

Nếu quốc gia bạn muốn được bảo hộ không phải thành viên của hệ thống này, bạn bắt buộc phải tiến hành nộp đơn trực tiếp đến cơ quan chịu trách nhiệm về bảo hộ sở hữu công nghiệp thông qua các đại diện sở hữu trí tuệ hợp pháp!

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách thức đăng ký bảo hộ logo hoàn chỉnh tại tất cả các thị trường trong và ngoài nước, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại các bài viết của Phan Law trên website; hoặc liên hệ ngay với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn pháp lý. Phan Law là công ty luật quốc tế đồng thời cũng là đại diện sở hữu công nghiệp hợp pháp, với kinh nghiệm dày dặn của mình, chúng tôi tự tin sẽ là người bạn đồng hành hữu hiệu nhất giúp bạn xây dựng lá chắn pháp lý tuyệt đối cho thương hiệu!

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm da giày trên website Europeday2014.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu sản phẩm bánh kẹo độc quyền - Xem 305
Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu để làm gì? - Xem 221
Tìm hiểu chung về đăng ký bảo hộ tên doanh nghiệp - Xem 183
Đơn đăng ký bảo hộ sáng chế hoàn chỉnh nhất - Xem 182
Đăng ký bảo hộ sáng chế trong quy định của pháp luật - Xem 181
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào? - Xem 176
Đăng ký thương hiệu thực phẩm có ý nghĩa gì? - Xem 169
Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm bàn chải - Xem 166
Đăng ký nhãn hiệu trực tuyến được thực hiện như thế nào? - Xem 165
Đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền tại Việt Nam? - Xem 164
Dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu của Phan Law Vietnam - Xem 163
Lưu ý khi mô tả tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền - Xem 163
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu ngoài Cục Sở hữu trí tuệ? - Xem 162
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền thương hiệu sản phẩm phụ kiện - Xem 162
Đăng ký bảo hộ logo công ty in ấn, quảng cáo như thế nào? - Xem 160
Những điều cần biết về mẫu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa - Xem 159
Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên nhà hàng - Xem 156
Làm sao để tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến? - Xem 153
Có gì trong thủ tục đăng ký văn bằng bảo hộ cho ý tưởng kinh doanh - Xem 153
Chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả năm 2019 là bao nhiêu - Xem 153