Đăng Ký Bảo Hộ Tên Công Ty Theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ 2013 Hiện Nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Bảo Hộ Tên Công Ty Theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ 2013 Hiện Nay mới nhất ngày 21/01/2021 trên website Europeday2014.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,136 lượt xem.

Tên công ty (tên thương mại) được hiểu là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. Vậy, khi muốn đăng ký bảo hộ tên công ty thì phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn.Mời các bạn theo dõi bài viết.

Tên công ty có bắt buộc phải đăng ký bảo hộ tên công ty không?

Theo điểm b Khoản 3 Điều 6 Luật sở hữu trí tuệ 20113 thì quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở sử dụng hợp pháp tên thương mại đó. Điều này có nghĩa là để được bảo hộ tên công ty thì bạn không phải tiến hành đi đăng ký bảo hộ tên công ty. Tên công ty sẽ tự động được bảo hộ thông qua quá trình sử dụng hợp pháp của bạn.

Mục đích sử dụng tên thương mại hiện nay để làm gì?

Sử dụng tên thương mại nhằm mục đích thương mại. Bằng cách dùng tên thương mại để xưng danh trong các hoạt động kinh doanh, thể hiện tên thương mại trong các giấy tờ giao dịch, biển hiệu, sản phẩm, hàng hoá, bao bì hàng hoá và phương tiện cung cấp dịch vụ, quảng cáo.

Mọi hành vi sử dụng chỉ dẫn thương mại trùng hoặc tương tự với tên thương mại của người khác đã được sử dụng trước cho cùng loại sản phẩm, dịch vụ hoặc cho sản phẩm, dịch vụ tương tự, gây nhầm lẫn về chủ thể kinh doanh, cơ sở kinh doanh, hoạt động kinh doanh dưới tên thương mại đó đều bị coi là xâm phạm quyền đối với tên thương mại.

Đăng ký bảo hộ tên công ty theo quy định pháp luật như thế nào?

Mặc dù, tên thương mại không cần đi đăng ký cũng tự động được bảo hộ thông qua việc sử dụng hợp. Tuy nhiên, để bảo hộ trọn vẹn tài sản này, doanh nghiệp nên đăng ký thực hiện bảo hộ dưới dạng nhãn hiệu độc quyền. Cụ thể bạn cần chuẩn bị:

  • Đơn đăng ký bảo hộ tên thương mại.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với tên thương mại.
  • Giấy tờ chứng minh tính sở hữu đối với tên thương mại muốn đăng ký.

Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ tên công ty theo Luật sở hữu trí tuệ 2013 hiện nay. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Bảo Hộ Tên Công Ty Theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ 2013 Hiện Nay trên website Europeday2014.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!