Đăng ký nhãn hiệu trực tuyến được thực hiện như thế nào?

Nhãn hiệu là yếu tố quan trọng đại diện cho uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy nó cần được đăng ký bảo hộ. Hiện nay có hai cách đăng ký nhãn hiệu, một là nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ, hai là đăng ký nhãn hiệu trực tuyến. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đăng ký nhãn hiệu trực tuyến.

★ Có nên lựa chọn những dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ?

★ Đăng ký nhãn hiệu tập thể – Những điều cần biết trong năm 2019

Trình tự thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu trực tuyến

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trực tuyến gồm bốn bước sau:

Bước 1: Đăng nhập hệ thống: Người nộp đơn truy cập vào trang chủ website Cục sở hữu trí tuệ và đăng nhập, nhập tài khoản và mật khẩu đã được cấp sau khi đăng ký thành công.

Các bước đăng ký nhãn hiệu trực tuyến

Bước 2: Khai báo đơn đăng ký nhãn hiệu: Chọn chức năng Khai báo hồ sơ -> Khai báo và chọn lĩnh vực là nhãn hiệu.

Bước 3: Lưu và mã hóa hồ sơ: Nhấn lưu tạm trong trường hợp khai báo dở dang chưa xong; nhấn lưu trong trường hợp đã khai báo đủ các thông tin; nhấn xác nhận mã hóa hồ sơ (nếu cần); cắm chứng thư số và chọn chứng thư số để mã hóa; nhập mã pin và nhấn OK.

Bước 4: Ký điện tử hồ sơ: Thực hiện kết nối USB Token, chọn chức năng ký hồ sơ; màn hình hiển thị thông tin Chứng thư số -> nhấn ok; nhập mã PIN đã được cấp vào để xác thực; nhấn Ký điện tử; thông báo ký điện tử thành công và hiển thị phiếu tiếp nhận điện tử.

Các cách tra cứu nhãn hiệu bạn cần biết

Tra cứu nhãn hiệu trực tuyến sẽ cho bạn biết được có ai, có công ty nào đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc được bảo hộ độc quyền nhãn hiệu giống hoặc tương tự với nhãn hiệu của bạn cho cùng nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ hay không? Để từ đó có được một cái nhìn khách quan và đánh giá được khả năng thành công của việc đăng ký nhãn hiệu.

Bạn có thể tự mình tra cứu nhãn hiệu tại dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ với đường link tra cứu nhãn hiệu sơ bộ của Cục Sở hữu trí tuệ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Một cách để tra cứu nhanh chóng và chính xác nhất là tra cứu qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp. Đây là cách tra cứu chính xác, cơ quan tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp sẽ tra cứu nhãn hiệu giúp bạn thông qua các tài liệu hồ sơ nhãn hiệu đã đăng ký trước đó của những doanh nghiệp khác. Để tăng khả năng chính xác khi tra cứu, chúng tôi khuyến nghị quý khách hàng nên lựa chọn hình thức tra cứu nhãn hiệu này.

Trên đây là những thông tin đáng lưu ý về đăng ký nhãn hiệu trực tuyến. Mọi thông tin chi tiết về thủ tục, mời bạn liên hệ Văn phòng Luật sư Phan Law

Bạn đang xem bài viết Đăng ký nhãn hiệu trực tuyến được thực hiện như thế nào? trên website Europeday2014.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!