Đăng ký thương hiệu thực phẩm có ý nghĩa gì?

Thương hiệu là yếu tố luôn được các doanh nghiệp đầu tư xây dựng và bảo vệ. Vì vậy vấn đề bảo vệ thương hiệu được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu lý do chúng ta cần đăng ký thương hiệu thực phẩm sớm nhất có thể.

★ Có nên lựa chọn những dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ?

★ Đăng ký nhãn hiệu tập thể – Những điều cần biết trong năm 2020

Tại sao cần tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu thực phẩm?

Khi đăng ký thương hiệu thực phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của bạn đối với thương hiệu sẽ được pháp luật bảo hộ. Từ đó, bạn có quyền ngăn chặn hành vi xâm phạm trái phép hoặc yêu cầu cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn và xử lý những hành vi này. Đồng thời, Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu sẽ là bằng chứng thuyết phục nhất chứng minh quyền sở hữu thương hiệu của bạn khi có tranh chấp xảy ra.

Thêm vào đó, việc đăng ký thương hiệu thực phẩm giúp bạn tránh khỏi những hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái thương hiệu thực phẩm của bạn. Từ đó giúp khách hàng tin tưởng vào tương hiệu của bạn và nâng cao khả năng cạnh tranh với các chủ thể khác trên thị trường.

Đăng ký thương hiệu là việc làm nhằm khẳng định quyền sở hữu của bạn đối với thương hiệu. Việc đăng ký sớm sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị chủ thể khác đăng ký trước thương hiệu của bạn, gây ra những tranh chấp không đáng có.

Điều kiện để thương hiệu được bảo hộ

Thương hiệu về mặt pháp lý có thể được đăng ký và bảo hộ dưới dạng nhãn hiệu. Do vậy, thương hiệu của bạn cần đáp ứng các điều kiện sau để được pháp luật bảo hộ:

Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

Không làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn. Hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị. Hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

Trên đây là những thông tin quan trọng bạn cần lưu ý về việc đăng ký thương hiệu thực phẩm.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký thương hiệu thực phẩm có ý nghĩa gì? trên website Europeday2014.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!