Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên nhà hàng

(Xem 195)

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên nhà hàng mới nhất ngày 05/07/2020 trên website Europeday2014.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng ký bảo hộ tên nhà hàng chính là việc chủ sở hữu tiến hành thủ tục pháp lý cần thiết để được pháp luật công nhận và bảo hộ thương hiệu cho tên nhà hàng. Chủ sở hữu sau khi đăng ký tại cơ quan chức năng và được cấp Văn bằng bảo hộ sẽ được độc quyền sử dụng tên gọi cho nhà hàng đó.

Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên nhà hàng là gì?

Tên của nhà hàng hay là tên thương mại được bảo hộ nếu có khả năng phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên thương mại đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh, không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thương mại mà người khác đã sử dụng trước trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

Theo Nghị định Chính phủ số 103/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006, quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại được xác lập trên cơ sở thực tiễn sử dụng hợp pháp tên thương mại đó tương ứng với khu vực lãnh thổ và lĩnh vực kinh doanh mà không cần thực hiện thủ tục đăng ký.

Tuy nhiên việc đăng ký bảo hộ tên nhà hàng sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho chủ sở hữu. Một trong số những ý nghĩa quan trọng là việc bạn có bằng chứng chứng minh quyền sở hữu tên nhà hàng của mình khi có tranh chấp xảy ra.

Đăng ký bảo hộ đối với tên viết tắt cho nhà hàng của bạn dưới hình thức nhãn hiệu độc quyền

Để được đăng ký bảo hộ dưới hình thức này, tên viết tắt cho nhà hàng của bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

Tên đó phải có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Bạn sẽ nộp đơn đăng ký tại trụ sở chính của Cục sở hữu trí tuệ tại 368 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc nộp tại các văn phòng của Cục sở hữu trí tuệ ở Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu điều kiện để đăng ký bảo hộ tên nhà hàng.

Bạn đang xem bài viết Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên nhà hàng trên website Europeday2014.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!