Hiện nay việc đi đăng ký bảo hộ tên thương mại ở đâu

Pháp luật sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn đang không ngừng sửa đổi, bổ sung để phù hợp với thực tiễn. Nhằm bảo vệ các tài sản vô hình (quyền tài sản). Bởi đây là kết tinh của quá trình sáng tạo, nghiên cứu của con người.

Có một số quyền không cần đăng ký thì cũng được xác lập quyền sở hữu. Nhưng việc đăng ký bảo hộ góp phần bảo vệ quyền lợi của các chủ thể một cách tối đa, toàn diện hơn. Hôm nay, bài viết sẽ nói tới việc đăng ký bảo hộ tên thương mại ở đâu và các vấn đề liên quan.

★ Có nên lựa chọn những dịch vụ đăng ký thương hiệu giá rẻ?

★ Đăng ký nhãn hiệu tập thể – Những điều cần biết trong năm 2019

Hiện nay việc đi đăng ký bảo hộ tên thương mại ở đâu

Lợi ích khi thực hiện đăng ký bảo hộ tên thương mại là gì?

Sau khi được Nhà nước ghi nhận, chủ sở hữu tên thương mại sẽ được các đặc quyền sau đây:

Chủ sở hữu có quyền sử dụng tên thương mại vào các hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, có quyền thể hiện tên thương mại đó trong các giấy tờ giao dịch, biển hiệu, sản phẩm, hàng hoá, bao bì hàng hoá và quảng cáo.

Chủ sở hữu tên thương mại có quyền chuyển giao theo hợp đồng hoặc thừa kế cho người khác với điều kiện việc chuyển giao phải được tiến hành cùng với toàn bộ cơ sở kinh doanh và hoạt động kinh doanh dưới tên thương mại đó.

Cách thức để đi đăng ký bảo hộ tên thương hiệu như thế nào?

Quý vị có thể đăng ký bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu. Khi thực hiện thủ tục đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền thì chủ thể sẽ được cấp văn bằng bảo hộ. Khi đó, bạn đã có quyền sở hữu, được Nhà nước thừa nhận và bảo hộ tên thương hiệu dưới dạng nhãn hiệu. Kể từ khi phát sinh quyền thì bạn có toàn quyền đối với nhãn hiệu và không chủ thể nào được xâm phạm, nếu không sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành vi đó.

Đăng ký bảo hộ tên thương mại ở đâu theo pháp luật hiện hành?

Khi chủ thể muốn đăng ký bảo hộ tên thương mại dưới dạng nhãn hiệu thì có thể tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về việc đi đăng ký bảo hộ tên thương mại ở đâu hiện nay. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Hiện nay việc đi đăng ký bảo hộ tên thương mại ở đâu trên website Europeday2014.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!