Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gồm những tài liệu nào?

(Xem 150)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gồm những tài liệu nào? mới nhất ngày 05/07/2020 trên website Europeday2014.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để có được một thương hiệu uy tín, doanh nghiệp phải trải qua quá trình xây dựng và bảo vệ. Bởi thương hiệu cũng giống như đại diện cho hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường. Vậy nên đăng ký bảo hộ thương hiệu là việc làm cần thiết. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin quan trọng về hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gồm  tài liệu gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu chính là việc đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu. Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cần có những tài liệu sau:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

Giấy ủy quyền (nếu chủ thể nộp đơn được ủy quyền từ chủ sở hữu thương hiệu);

Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Khách hàng có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Quy trình xem xét, giải quyết hồ sơ đăng ký thương hiệu

Giai đoạn thẩm định hình thức kéo dài từ 1 – 2 tháng, mục đích là đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn…Từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ.

Tiếp theo Cục sẽ công bố đơn hợp lệ. Đơn đăng ký thương hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Giai đoạn thẩm định nội dung đơn kéo dài từ 9 đến 12 tháng. Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ.

Do tính đặc thù nên thời gian để xem xét đơn, cấp Văn bằng bảo hộ là rất dài. Tổng thời gian bảo hộ có thể kéo dài từ 12-18 tháng tuỳ trường hợp.

Bài viết này Phan Law Vietnam đã giới thiệu tới bạn hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Bạn đang xem bài viết Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gồm những tài liệu nào? trên website Europeday2014.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!