Hướng dẫn cách thức đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ

(Xem 207)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách thức đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ mới nhất ngày 11/07/2020 trên website Europeday2014.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong vấn đề đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ luôn có hai cách thức để người thực hiện có thể lựa chọn. Một là sử dụng các dịch vụ đăng ký hoặc là tự trực tiếp thực hiện toàn bộ quy trình. Hiện tại thì số lượng người tự thực hiện quy trình này cũng chiếm một tỉ lệ khá lớn vì không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng các loại dịch vụ.

Tuy nhiên những người lựa chọn cách thức đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tiếp đó chưa chắc đã hiểu tường tận về cách làm này. Chính vì vậy mà trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn từng bước trong cách thức này để người thực hiện có thể xem xét trước khi áp dụng.

Tra cứu nhãn hiệu hàng hóa cần đăng ký

Đây là bước đầu tiên của một quy trình đăng ký hoàn chỉnh để đảm bảo được tỷ lệ thành công. Nếu bạn trước đó đã có cho mình một nhãn hiệu riêng thì có thể bắt đầu quy trình đăng ký bằng việc tra cứu này. Bước này nhằm để chắc chắn rằng nhãn hiệu của bạn chưa hề bị đăng ký trước hoặc vi phạm các nguyên tắc về điều kiện bảo hộ.

Chuẩn bị đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Sau khi chắc chắn rằng nhãn hiệu của mình có đầy đủ điều kiện bảo hộ thì việc người thực hiện cần làm chính là hoàn tất đơn đăng ký. Đối với mỗi trường hợp mà đơn đăng ký sẽ bao gồm những loại tài liệu khác nhau.

Tuy nhiên vẫn có một vài giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có mặt trong mọi quy trình. Người thực hiện cần hiểu rõ về trường hợp của mình để có một đơn đăng ký hoàn chỉnh nhất.

Nộp đơn tại cơ quan có thẩm quyền

Đơn đăng ký hoàn chỉnh sẽ được nộp tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc các văn phòng đại diện. Tùy theo nơi người thực hiện đăng ký tại đâu mà co thể chọn cho mình nơi nộp đơn phù hợp nhất.

Theo dõi quy trình xử lý đơn đăng ký

Đơn đăng ký được nộp sẽ trải qua quy trình xử lý tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ. Ở mỗi giai đoạn xử lý sẽ có những thông báo về kết luận từ Cục đối với đơn đăng ký. Người thực hiện theo cách thức đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tiếp này cần theo dõi xuyên suốt để cập nhật được các thông báo này một cách chính xác nhất để có thể kịp thời phản hồi nếu có sai sót hoặc yêu cầu bổ sung.

Với cách thức đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ phần nào sẽ gây khó khăn cho những người chưa am hiểu nhiều về các quy định pháp luật. Đây chỉ là cách thức dành cho những ai nhận thấy mình có những kiến thức nhất định về pháp luật sở hữu trí tuệ.

Còn đối với một tổ chức, cá nhân bình thường thì cách tốt nhất là nên sử dụng các giải pháp được cung cấp từ Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Tại đây sẽ có những phương thức giúp bạn thành công trong yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa mà không cần am hiểu quá nhiều về ác quy định.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách thức đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ trên website Europeday2014.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!