Hướng dẫn cách thức đăng ký nhãn hiệu liên kết

(Xem 184)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách thức đăng ký nhãn hiệu liên kết mới nhất ngày 11/07/2020 trên website Europeday2014.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhãn hiệu liên kết là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.

Việc tạo ra và đăng ký nhiều nhãn hiệu tương tự nhau sẽ giúp các chủ sở hữu củng cố vị thế cạnh tranh của mình trên thị trường liên quan. Cùng tìm hiểu ngay cách thức tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu liên kết ngay trong bài viết dưới đây mà Phan law cung cấp nhé!

Các lưu ý trước khi đăng ký nhãn hiệu liên kết

Nhằm ngăn chặn bên thứ ba đăng ký những nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ. Bạn cần quan tâm đến việc đăng ký nhãn hiệu liên kết để bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất của mình. Trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu liên kết, bạn cần hiểu được các đặc điểm riêng biệt của loại nhãn hiệu này. Cụ thể, nhãn hiệu liên kết tiêu chuẩn sẽ có những đặc điểm sau:

Về chủ thể, phải cùng một chủ thể tiến hành đăng ký bảo hộ các nhãn hiệu liên kết. Về đặc điểm của sản phẩm, dịch vụ: Các nhãn hiệu này phải có liên quan tới nhau về mẫu nhãn hiệu và nhóm ngành sản phẩm dịch vụ cung cấp.

Về đặc điểm nhãn hiệu thương hiệu, các nhãn hiệu liên kết phải có dấu hiệu trùng hoặc tương tự trùng với nhau. Tuy nhiên, các nhãn hiệu này vẫn phải đảm bảo phân biệt được sản phẩm/ dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu này với sản phẩm/ dịch vụ của chủ sở hữu khác.

Tóm lại, nhãn hiệu liên kết có thể xem là một loại nhãn hiệu bao vây nhằm bảo vệ toàn diện tất cả các sản phẩm/ dịch vụ của bạn khi kinh doanh trên thị trường mà không phải tiến hành thủ tục bảo hộ nhiều lần! Ví dụ: Các nhãn hiệu Exciter, Grande Premium Limited, Novou, Janus, NVX 155 ABS, Acruzo,… đều là những nhãn hiệu của các dòng xe thuộc thương hiệu Yamaha!

Tiến hành đăng ký nhãn hiệu liên kết như thế nào?

Để có thể được pháp luật bảo hộ, bạn cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ thủ tục pháp lý bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ;
  • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;
  • Danh mục hàng hóa/ dịch vụ mang nhãn hiệu;
  • Chứng từ chứng minh đã nộp phí, lệ phí.

So với các nhãn hiệu độc lập thông thường, khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên kết tại Cục sở hữu trí tuệ, bạn cần lưu ý về tờ khai đăng ký nhãn hiệu: Bạn phải chỉ rõ các yếu tố liên kết về nhãn hiệu hoặc về hàng hoá, dịch vụ và cần lưu ý là việc đánh giá khả năng phân biệt của nhãn hiệu nêu trong đơn sẽ không được áp dụng ngoại lệ đối với nhãn hiệu liên kết!

Để tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu liên kết hoàn hảo, hãy tham khảo thêm các thông tin pháp lý liên quan tại những bài viết trên website; hoặc liên hệ ngay đến tổng đài tư vấn pháp lý của Phan Law ! Đội ngũ luật sư cùng các chuyên viên pháp lý với kinh nghiệm hơn 10 năm của chúng tôi luôn sẵn sàng để đồng hành và hỗ trợ bạn bảo vệ thành công thương hiệu của riêng mình trên thị trường trong nước và cả thị trường quốc tế!

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách thức đăng ký nhãn hiệu liên kết trên website Europeday2014.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!