Làm sao để tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến?

(Xem 196)

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm sao để tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến? mới nhất ngày 10/07/2020 trên website Europeday2014.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để bắt đầu cho một quy trình đăng ký nhãn hiệu hoàn chỉnh, người thực hiện sẽ không thể nào được phép bỏ qua thao tác tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Tra cứu này nhằm đánh giá được khả năng, tỷ lệ thành công khi đơn xét duyệt.

Để thực hiện được việc tra cứu này sẽ có 2 sự lựa chọn để bạn có thể áp dụng. Trực tiếp tra cứu hoặc sử dụng các dịch vụ tra cứu. Đối với hình thức tra cứu trực tuyến thì người thực hiện có thể áp dụng bất cứ khi nào.

Vì thao tác tra cứu này có thể thực hiện trực tiếp trên trang website được công bố rộng rãi của Cục Sở hữu trí tuệ. Muốn hiểu hơn về cách làm này bạn có thể tham khảo qua bài viết sau đây.

Cách tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến

Để thực hiện được công đoạn này thì công cụ để tiến hành chính là website của Cục Sở hữu trí tuệ. Người thực hiện có thể truy cập vào theo đường link: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Khi truy cập thành công vào trang web này sẽ xuất hiện các danh mục cần kê khai thông tin. Các danh mục đó bao gồm:

– Nhãn hiệu tìm kiếm: Tại đây người dùng cần nhập theo tên của nhãn hiệu mình đang dự định đăng ký

– Nhóm sản phẩm, dịch vụ: Tương tự như phần danh mục sẽ kê khai trong tờ khai đăng ký

– Tên sản phẩm, dịch vụ: Chi tiết về sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu

Sau khi kê khai đầy đủ các thông tin thì bạn chỉ việc click mục tìm kiếm để nhận kết quả. Nếu nhãn hiệu bạn dự định đăng ký đã hoàn tất quy trình này trước thì kết quả sẽ trả lại bao gồm nhãn hiệu, số đơn, số bằng, công báo.

Lưu ý khi tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến

Website tra cứu này khá hữu dụng trước khi thực hiện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của tại Cục Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên có một khuyết điểm của cách làm này là kết quả tra cứu được trả lại.

Vì ở một số danh mục cần điền, người thực hiện có thể không am hiểu nhiều nên kê khai thông tin không đúng với trường hợp của mình. Chính vì vậy mà kết quả chỉ đánh giá được khoảng 60 % so với thực tế.

Vậy nên một lời khuyên là những người thật sự am hiểu về sở hữu trí tuệ cũng như đã có kinh nghiệm ở lĩnh vực này thì hãy áp dụng hình thức tra cứu trực tuyến này.

Tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nhằm mục đích đánh giá được chính xác khả năng. Vì vậy mà kết quả tra cứu phải thật sự chính xác để có những giải pháp kịp thời. Mà với hình thức kiểm tra trực tuyến này sẽ hiếm khi đảm bảo được kết quả cuối cùng.

Cách tốt nhất để chắc rằng bạn có được kết quả gần xác với thực tế cũng như được hỗ trợ trong toàn bộ quy trình đăng ký. Cách đó không đâu khác hơn chính là sử dụng các giải pháp được cung cấp từ Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Với giải pháp này thì chắc chắn là bạn sẽ có cho mình kết quả tra cứu chính xác nhất cùng một quy trình đăng ký hoàn hảo.

Bạn đang xem bài viết Làm sao để tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến? trên website Europeday2014.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!