Lưu ý khi mô tả tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền

(Xem 226)

Cập nhật thông tin chi tiết về Lưu ý khi mô tả tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền mới nhất ngày 10/07/2020 trên website Europeday2014.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luật Sở hữu trí tuệ đã quy định rõ ràng về  những tài liệu phải cung cấp trong một quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền. Trong số đó có sự xuất hiện đặc biệt và bắt buộc của loại tài liệu mang tên tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền.

Đây là tài liệu được Cục Sở hữu trí tuệ ban hành và phải xuất hiện trong mọi quy trình bảo hộ thương hiệu. Cục sẽ dựa trên hầu hết các thông tin ở tài liệu này để phê duyệt yêu cầu nên đòi hỏi sự chính xác ở người kê khai.

Họ phải hết sức lưu ý các nguyên tắc và quy định trong việc thể hiện các thông tin ở loại tài liệu này để đảm bảo độ chính xác nhất có thể.

Yêu cầu đối với tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền

Tờ khai đăng ký này đang được áp dụng theo mẫu 04 – NH phụ lục A Thông tư 01/2007/TT – BKHCN. Tại đây cũng quy định về các yêu cầu đối với tờ khai đăng ký, bao gồm:

– Mỗi bộ hồ sơ đăng ký phải có 2 bản tờ khai

– Phần mô tả nhãn hiệu phải ghi rõ loại thương hiệu ( tùy theo mỗi loại thương hiệu đăng ký mà sẽ có thêm những yêu cầu cụ thể )

– Chỉ rõ từng yếu tố cấu thành nên thương hiệu ( kể cả màu sắc nếu có yêu cầu, từ ngữ phải được phiên âm hoàn toàn bằng tiếng Việt, chữ số phải là chữ số Ả Rập )

– Phân loại trong danh mục các hàng hóa, dịch vụ phải dựa trên bảng phân loại Nice được Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Lưu ý khi kê khai thông tin trong tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền

Vì cũng là một trong những loại tài liệu thuộc bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền. Vì vậy tờ khai này cũng phải áp dụng theo các nguyên tắc chung đối với một đơn đăng ký. Chẳng hạn:

– Tài liệu phải được đánh máy hoặc in bằng loại mực khó phai mờ, một cách rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy xóa, không sửa chữa; trường hợp phát hiện có sai sót không đáng kể thuộc về lỗi chính tả trong tài liệu đã nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ thì người nộp đơn có thể sửa chữa các lỗi đó, nhưng tại chỗ bị sửa chữa phải có chữ ký xác nhận (và đóng dấu, nếu có) của người nộp đơn;

– Thuật ngữ dùng trong đơn phải là thuật ngữ phổ thông

– Tờ khai và các loại tài liệu khác trong đơn đăng ký cũng phải đảm bảo được tính bắt buộc và thống nhất.

Tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền chính là tài liệu quyết định gần như toàn bộ kết quả của một quy trình. Chính vì vậy người thực hiện cần kê khai thông tin thật chính xác theo đúng những quy định của tài liệu này.

Những thông tin về các lưu ý trên đây chỉ là cơ bản phải được áp dụng trong loại tài liệu này. Bên cạnh đó còn là những nguyên tắc và quy định có phần phức tạp hơn. Nếu người thực hiện có sự thắc mắc nào hoặc khó khăn ở công tác tìm hiểu hoặc áp áp. Hay chỉ đơn giản là không thể đáp ứng được các điều kiện về đăng ký thương hiệu độc quyền.

Bạn đang xem bài viết Lưu ý khi mô tả tờ khai đăng ký thương hiệu độc quyền trên website Europeday2014.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!