Những điều cần biết về mẫu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

(Xem 226)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những điều cần biết về mẫu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa mới nhất ngày 10/07/2020 trên website Europeday2014.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với những người lần đầu tìm hiểu họ sẽ rất cần có một mẫu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Đây được xem như tiền đề để họ có thể thông qua đó mà áp dụng vào trong trường hợp của mình.

Tuy nhiên đôi lúc lại có những trường hợp áp dụng không chính xác. Nguyên nhân do đây chỉ là mẫu chung nhất, mỗi trường hợp sẽ có thêm một vài điểm khác biệt và cần có sự thay đổi.

Mẫu chung sẽ chỉ thể hiện được những nguyên tắc và yêu cầu chung nhất về hồ sơ hay mẫu nhãn hiệu. Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số nguyên tắc trong mẫu của một quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Hồ sơ mẫu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Trong mẫu hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trước hết phải đáp ứng được các tài liệu cơ bản trong một quy trình bảo hộ. Bao gồm:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

Theo quy định thì mọi bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đều phải có sự xuất hiện của 3 loại giấy tờ này. Tuy nhiên bên cạnh đó tùy theo trường hợp đăng ký mà còn có thêm những tài liệu có liên quan khác.

Chẳng hạn như với việc sử dụng các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sẽ có thêm sự góp mặt của giấy ủy quyền. Nếu nhãn hiệu đăng ký thuộc loại nhãn hiệu tập thể thì sẽ có thêm quy chế sử dụng nhãn hiệu.

Nhãn hiệu trong mẫu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Một mẫu nhãn hiệu đăng ký thì ngoài việc đáp ứng được các điều kiện tiên quyết ra còn phải đáp ứng được các nguyên tắc khi thể hiện trong một mẫu đơn đăng ký. Các nguyên tắc đó điển hình là:

– Phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm. Mẫu nhãn hiệu đó cũng phải nằm trong khuôn mẫu kích thước 80mm x 80mm.

– Trình bày đúng theo màu sắc của nhãn hiệu cần bảo hộ. Nếu không thì cả mẫu nhãn hiệu phải thể hiện ở dạng đen trắng.

– Thể hiện rõ các yếu tố cấu thành nên nhãn hiệu và chủng loại nhãn hiệu

Để có một mẫu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hoàn chỉnh sẽ cần áp dụng rất nhiều quy tắc. Từng yêu cầu về hồ sơ cho đến nhãn hiệu hay các chuẩn mực khác về các tài liệu có liên quan đều được quy định khá chi tiết.

Người thực hiện phải thật sự hiểu kỹ về các quy định đó để áp dụng vào trường hợp của mình. Còn nếu quá khó khăn và không có cách thức nào để có thể có một mẫu đơn đăng ký hoàn chỉnh.

Bạn có thể tìm đến một cách thức khác hiệu quả hơn là tìm một sự trợ giúp đến từ Phan Law Vietnam. Vì đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này nên Phan Law Vietnam hiểu một mẫu đăng ký nhãn hiệu sẽ cần có những gì.

Bạn đang xem bài viết Những điều cần biết về mẫu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trên website Europeday2014.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!