★ So sánh giữa sữa HMO và sữa không có HMO

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng đáp ứng đầy đủ các điều kiện về ngoại cảnh  và sức khỏe để cung cấp cho con mình sữa tự nhiên một cách hoàn hảo nhất, những lúc như vậy lựa chọn sữa ngoài là giải pháp hợp lý đối với hầu hết mọi gia đình.

Hãy thử nghĩ xem sẽ thế nào nếu sữa công thức nhưng lại có những đặc điểm và công dụng đặc trưng của sữa mẹ, đó là bước tiến lớn của nền công nghiệp dinh dưỡng. Abbott Hoa Kỳ đã hiện thực hóa bước tiến đó bằng một loại sữa HMO độc nhất từ trước tới giờ. Bây giờ hãy cùng tôi so sánh giữa sữa HMO và sữa không có HMO

★ ★ Tìm hiểu thông tin về sữa Similac HMO

HMO là gì? – chìa khóa để so sánh giữa sữa HMO và sữa không có HMO

HMO là viết tắt của từ tiếng Anh “Human Milk Oligosaccharides” tạm dịch là “các carbonhydrate có nhiều trong sữa người”. Đó là một hệ dưỡng chất có nhiều trong sữa mẹ và là đặc trưng của sữa mẹ, phân biệt giữa sữa mẹ tự nhiên với sữa của các loài động vật khác. HMO còn là hệ dưỡng chất có hàm lượng lớn thứ 3 trong sữa mẹ, chỉ đứng sau Lactose (đường sữa, có nhiều ở sữa động vật) và Lipit (chất béo). Việc bổ sung HMO vào sữa bột thành công là một bước ngoặt lớn trong khoa học dinh dưỡng vì bản chất HMO là một loại đường tự nhiên rất dễ bị phân hủy và hỏng khi để ngoài không khí

Bên cạnh đó, để so sánh giữa sữa HMO và sữa không có HMO, chúng ta cần xét đến công dụng của HMO đến với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. HMO là một hệ dưỡng chất có rất nhiều trong sữa mẹ có công dụng như các prebiotics nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột giúp những vấn đề về tiêu hóa trở nên dễ dàng vượt qua hơn. Ngoài ra, HMO còn đóng vai trò nuôi dưỡng tế bào miễn dịch và ngăn ngừa mầm bệnh bám lên thành ruột từ đó giúp bé cải thiện hệ miễn dịch và tránh được các bệnh nhiễm khuẩn.

Sữa HMO có nhiều khác biệt so với sữa không có HMO.

Hiện nay, sữa HMO được đưa ra thị trường chỉ đến từ tập đoàn dinh dưỡng và dược phẩm Abbott Hoa Kỳ trải qua rất nhiều thử nghiệm lâm sàng và lý luận.

So sánh giữa sữa HMO và sữa không có HMO phải dựa trên các tiêu chí chính

Chúng ta có thể so sánh giữa sữa HMO và sữa không có HMO dựa trên các tiêu chí như: Thành Phần, công dụng, giá thành, độ đa dạng. Cả hai giống nhau ở chỗ đều cung cấp những thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ, nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên có một số điểm khác nhau sau đây:

– Thành phần: sữa HMO có hầu hết của sữa khác và có thêm HMO

– Công dụng: sữa HMO nổi bật hơn ở công dụng về tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất và tăng sức đề kháng

– Giá thành: HMO là loại sữa cao cấp nên giá thành cao hơn sữa không có HMO cùng thương hiệu

– Độ đa dạng: Sữa HMO mới chỉ được Abbott Hoa Kỳ phát triển nên chỉ có HMO trong các dòng sữa Similac do đó độ đa dạng không phong phú như ở sữa không có HMO

~~~

Tìm hiểu những sản phẩm sữa công thức chứa HMO

Sữa công thức (hay còn gọi là sữa bột) là một loại thực phẩm vô cùng hữu ích cho các bà mẹ và trẻ em hiện nay. Tuy không thể thay thế hoàn toàn sữa mẹ nhưng ho đến gần đây, tập đoàn dinh dưỡng và dược phẩm Abbott Hoa Kỳ đã tập trung các chuyên gia nghiên cứu và phát triển một loại sữa chứa hệ dưỡng chất đặc trung của sữa mẹ mang tên HMO. Đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực khoa học dinh dưỡng. Abbott Hoa Kỳ đã nhanh chóng đưa ra thị trường những sản phẩm sữa công thức chứa HMO.

Biết HMO là gì để hiểu rõ những sản phẩm sữa công thức chứa HMO

HMO là viết tắt của từ tiếng Anh “Human Milk Oligosaccharides” tạm dịch là các loại carbonhydrates có nhiều trong sữa mẹ. Các kiểm thức lâm sàng và thực nghiệm trong phòng thí nghiệm đã cho thấy HMO là một hệ dưỡng chất cực kì đặc trưng của sữa mẹ và chiếm hàm lượng rất lớn chỉ đứng sau Lactose (một loại đường có trong hầu hết sữa nuôi con của động vật, tiêu biểu là bò) và Lipit (tức chất béo). Kết quả nghiên cứu này khẳng định HMO là một dưỡng chất thiết yếu tự nhiên đối với trẻ đặc biệt là trẻ sơ sinh có thức ăn chính là sữa mẹ.

Vì là một loại hệ dưỡng chất tự nhiên nên trong những sản phẩm sữa công thức chứa HMO, hệ dưỡng chất này cực kì khó được đưa vào sữa bột và dễ dàng bị phân hủy trong không khí. Do đó để có thể bảo quản và đưa vào công thức sữa bột, nhà sản xuất đã phải áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Vì vậy số lượng mặt hàng sữa HMO tại thời điểm này là rất hạn chế.

Sữa công thức chứa HMO có sự khác biệt với sữa thường

Tác dụng của HMO đối với cơ thể trẻ thường nhắm đến hệ tiêu hóa là chủ yếu. HMO được coi như là “hiệp sĩ đường ruột” giúp tăng cường hấp thu chất nhờ vào việc nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột, ngăn ngừa sự bám của các mầm bệnh lên màng tế bào thành ruột. Ngoài ra, HMO còn nuôi dưỡng tế bào miễn dịch tăng sức đề kháng và cải thiện sức khỏe cho trẻ một cách an toàn, bền vững.

Danh sách những sản phẩm sữa công thức chứa HMO

Như đã đề cập ở trên, hiện tại chỉ có Abbott Hoa Kỳ tiên phong vào phát triển hệ dưỡng chất HMO ở sữa công thức, nên số mặt hàng những sản phẩm sữa công thức chứa HMO là chưa đa dạng, phong phú so với các loại sữa khác. Abbott đang dần bổ sung HMO vào các công thức sữa của mình để cải tiến sản phẩm. Hiện tại sữa HMO là loại sữa cao cấp như sau: Similac IQ Plus HMO 1,2,3,4; Similac Pro Advance HMO.

Bạn đang xem bài viết ★ So sánh giữa sữa HMO và sữa không có HMO trên website Europeday2014.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!