Sự khác biệt giữa đăng ký nhãn hiệu và đăng ký nhãn hiệu tập thể là gì?

(Xem 178)

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự khác biệt giữa đăng ký nhãn hiệu và đăng ký nhãn hiệu tập thể là gì? mới nhất ngày 04/07/2020 trên website Europeday2014.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhãn hiệu là một phần không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp và cá nhân khi tham gia vào hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên không phải bất kỳ một nhãn hiệu nào cũng có bản chất tương đồng hoàn toàn với nhau về mọi mặt.

Mỗi trường hợp sẽ có loại nhãn hiệu được sử dụng và cách thức đăng ký nhãn hiệu đó sao cho chính xác nhất. Theo quy định của luật sở hữu trí tuệ thì có khá nhiều loại nhãn hiệu cần có sự phân biệt cụ thể để tránh nhầm lẫn.

Trong đó nhãn hiệu tập thể và đăng ký nhãn hiệu tập thể là gì luôn gây ra những khó khăn nhất định và ít có người ngoài ngành nào có thể hiểu hết được.

Thế nào là nhãn hiệu và nhãn hiệu tập thể ?

Nhìn chung nhãn hiệu hay nhãn hiệu tập thể gì cũng đều thuộc phạm vi bảo hộ của luật sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên cần có sự phân biệt rõ ràng để tránh sự nhầm lẫn trong quá trình áp dụng để nhãn hiệu có thể phát huy được hết chức năng của mình.

Với nhãn hiệu nói chung được hiểu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 có  là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Đối với nhãn hiệu tập thể thì là loại nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Đăng ký nhãn hiệu tập thể là gì ?

Nếu đã có sự phân biệt về nhãn hiệu và nhãn hiệu tập thể thì tất nhiên cũng sẽ có sự khác biệt giữa đăng ký nhãn hiệu thông thường và đăng ký nhãn hiệu tập thể. Việc đăng ký nhãn hiệu tập thể có thể định nghĩa là việc xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu mà sẽ có nhiều người cùng đứng tên. Điều này hoàn toàn trái ngược với một nhãn hiệu đăng ký thường thấy.

Vì bản chất của nhãn hiệu tập thể là phức tạp và có phần rắc rối hơn. Chình vì vậy mà việc đăng ký này cũng sẽ có những quy chế riêng cần phải tuân thủ. Vậy nên bắt buộc chủ sở hữu phải hiểu đúng về loại nhãn hiệu của mình để tránh trường hợp sai lầm khi đăng ký bảo hộ.

Với những thông tin tổng hợp vừa rồi cũng đủ để để bạn nhìn thấy sự khác nhau giữa đăng ký nhãn hiệu bình thường và đăng ký nhãn hiệu tập thể là gì. Nhìn chung đây đều là một phạm trù chung thuộc về nhãn hiệu và sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên với nhãn hiệu tập thể lại có tính chất phức tạp và quy mô hơn. Điều đó gây khó khăn nên không phải bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi tiến hành thủ tục này đều có thể nắm được. Chính vì vậy mà phát sinh nên những sai sót, vi phạm có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến nhãn hiệu.

Bạn đang xem bài viết Sự khác biệt giữa đăng ký nhãn hiệu và đăng ký nhãn hiệu tập thể là gì? trên website Europeday2014.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!