Tìm hiểu các loại sữa HMO tốt nhất cho bé

Hiện nay thị trường sữa công thức (hay còn gọi là sữa bột ) đang là một thị trường đầy sự đa dạng và cạnh tranh giữa các thương hiệu. Các tập đoàn lớn về dinh dưỡng phải luôn cải tiến và chạy đua với nhau về công nghệ, độ đa dụng và chất lượng sản phẩm.

Gần đây, Abbott Hoa Kỳ đã đưa ra thị trường các loại sữa HMO tốt nhất cho bé hiện nay, đây là loại sữa với công thức cải tiến được thêm một hệ dưỡng chất được coi là bước ngoặt của khoa học dinh dưỡng.

★ So sánh giữa sữa HMO và sữa không có HMO

★ Điều gì ở sữa Similac số 2 thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng

★ Sữa cho trẻ sơ sinh biếng ăn các mẹ nên biết

Biết HMO là gì để hiểu thế nào là các loại sữa HMO tốt nhất cho bé

HMO là viết tắt cửa từ tiếng Anh “Human Milk Oligosaccharides” được biết đến như một hệ dưỡng chất vô cùng có ích cho trẻ tạm dịch là “ các carbonhydrates có nhiều trong sữa người”. HMO là một hệ dưỡng chất có rất nhiều trong sữa mẹ, hàm lượng của HMO trong sữa mẹ chỉ xếp sau Lactose ( một loại đường có nhiều trong sữa động vật, tiêu biểu là bò) và Lipit (tức chất béo).

Similac IQ Plus HMO 2 là một dòng sữa chứa HMO đang bán tại Việt Nam

Các loại sữa HMO tốt nhất cho bé hiện nay có những công dung đặc biệt mà những loại sữa không chứa HMO không có. Đầu tiên, HMO được coi là “Hiệp sĩ đường ruột” có hai công dụng chính là nuôi dưỡng lợi khuẩn tiêu hóa và ngăn ngừa mầm bệnh bám vào màng tế bào thành ruột. Bên cạnh đó HMO còn là “Người mẹ hiền” nuôi dưỡng các tế bào của hệ miễn dịch ở đường ruột khi trẻ uống sữa, từ đó tăng sức đề kháng cực mạnh cho trẻ bởi vì theo như các nghiên cứu về giải phẫu, 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột.

Danh sách và công dụng cụ thể của các loại sữa HMO tốt nhất cho bé

Các loại sữa HMO tốt nhất cho bé hiện nay là những loại sữa cao cấp với giá thành khá cao, phụ huynh nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng. Bên canh đó, Abbott Hoa Kỳ là tập đoàn tiên phong trong việc đưa thành công HMO vào sữa công thức bán ra thị trường nên các loại sữa HMO hiện nay chủ yếu chỉ do Abbott sản xuất và đưa ra tiêu thụ. Hai loại sữa sau đây là hai loại sữa HMO tiêu biểu và cao cấp có mặt tại thị trường Việt Nam:

– Similac IQ Plus HMO số 1 (tương tự số 2,3,4) Là loại sữa được cải tiến từ dòng sữa Similac IQ. Similac IQ Plus HMO được thêm vào hệ dưỡng chất HMO bên cạnh những dưỡng chất thiết yếu có trong phiên bản cũ. Do đó, loại sữa này vừa giúp trẻ có hệ tiêu hóa và miễn dịch tốt vừa giúp trẻ thông minh và tăng cường thị giác.

– Similac Pro Advance HMO : đây là loại sữa không có tại thị trường Việt Nam, bạn phải mua qua đồng nghiệp hoặc bạn bè xách tay về từ Mỹ. Công dụng tương tự với Similac IQ Plus HMO nhưng là loại sữa cao cấp hơn và đảm bảo hơn về sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là não bộ.

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu các loại sữa HMO tốt nhất cho bé trên website Europeday2014.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!