Diện kiến siêu phẩm Ducati Superleggera V4 với trọng lượng chỉ 152 kg

Các hình ảnh đầu tiên về mẫu mô tô siêu nhẹ Ducati Superleggera V4 vừa được đăng tải, mang đến cái nhìn tổng quan đầu tiên về mẫu mô tô trị giá 100.000 USD.

Các hình ảnh đầu tiên về mẫu mô tô siêu nhẹ Ducati Superleggera V4 vừa được đăng tải, mang đến cái nhìn tổng quan đầu tiên về mẫu mô tô trị giá 100.000 USD.

Chỉ còn ít giờ nữa thôi, Ducati sẽ chính thức vén màn mẫu xe mới thuộc dự án "Project 1708", vốn được cho là mã hiệu lưu hành nội bộ cho phiên bản siêu nhẹ của mẫu siêu mô tô Ducati Panigale V4. Trước khi sự kiện này diễn ra, một số hình ảnh đầu tiên cho thấy thiết kế và ngoại hình của xe đã được hé lộ.

Theo hình ảnh trên, phiên bản siêu nhẹ của Panigale V4 sẽ có tên ngắn gọn là Ducati Superleggera V4 thay vì cái tên Panigale V4 Superleggera như dự đoán trước đó. Các hình ảnh mới này cho thấy chiếc Superleggera V4 hoàn toàn khớp với hình ảnh rò rỉ trước đó.

Từ hình ảnh mới, có thể thấy các thông tin đã hé lộ trước đó là hoàn toàn chính xác. Ducati Superleggera V4 sẽ sử dụng khung sườn, dàn vỏ bằng sợi carbon, cánh gió khí động học có thiết kế dạng kép để tối ưu hóa độ ổn định và chắc chắn khi xe có trọng lượng cực nhẹ và vận hành ở tốc độ cao. Đương nhiên chi tiết cánh gió cũng như bộ vành của xe cũng làm bằng sợi carbon để giúp giảm trọng lượng của xe.

Một số trang bị cao cấp khác trên Ducati Superleggera V4 có thể kể đến hệ thống treo Ohlins, phanh Brembo, bộ côn khô tạo ra âm thanh đặc trưng, ốp bưởng côn bằng sợi carbon, ốp càng bằng sợi carbon và titan, ốp che đèn pha, đèn hậu và ốp che lỗ bắt gương chiếu hậu.

Được phát triển dựa trên phiên bản đua Panigale V4R nên phiên bản siêu nhẹ Superleggera V4 sẽ được trang bị động cơ Desmosedici Stradele V4 dung tích 998 cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 224 mã lực và mômen xoắn cực đại 115 Nm. Đáng chú ý hơn, phiên bản siêu nhẹ này sẽ được trang bị thêm hệ thống xả Akarapovic, giúp mang đến cho động cơ thêm 10 mã lực, nâng tổng công suất của xe lên 234 mã lực và mômen xoắn cực đại lên 117,7 Nm.

Khác với các phiên bản siêu nhẹ Superleggera trước đó với màu sắc đặc trưng là Cam Trắng, bản Superleggera V4 sẽ có dàn áo với tông màu đỏ chủ đạo kết hợp với bộ tem màu Đen và Trắng.

Được biết. Ducati Superleggera V4 sẽ được sản xuất tổng cộng 500 với sản lượng 5 xe mỗi ngày. Giá xe Ducati Superleggera V4 dự kiến được bán ra ở mức 100.000 USD, tương đương 2,33 tỷ đồng. Xe sẽ chính thức ra mắt vào 5h chiều nay theo giờ địa phương, tương ứng với 11h đêm tại Việt Nam.

Lan Châu

Nguồn: https://tinxe.vn/xe-may/dien-kien-sieu-pham-ducati-superleggera-v4-voi-trong-luong-chi-152-kg-id20200206121441505